Vietjet Air tặng 20kg hành lý ký gửi cho hạng vé Eco bay giữa Việt Nam và Melbourne, Sydney, Brisbane, Adelaide và Perth.
Top các món ăn nhất định phải thử khi du lịch Úc
Cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, đa dạng cùng hàng loạt các công trình kiến trúc độc đáo làm nên thương hiệu du lịch Úc. Đã có dịp ghé thăm đất nước thiên đường, chớ bỏ qua những món ăn riêng, đậm chất Úc trong một nhà hàng hoặc quán ăn nhỏ để chuyến du ngoạn thêm phần trọn vẹn. Sẽ có những món ăn khiến du khách bất ngờ và ngạc nhiên đến độ thích thú vì sự sáng tạo cũng như hương vị đậm đà khó quên.
Thịt Kangaroo
Nhắc đến Úc, người ta nhắc đến loài chuột túi đặc trưng chỉ có ở riêng đất nước này. Kangaroo được tôn vinh như một biểu tượng quốc gia của Úc, thậm chí còn xuất hiện trên quốc huy. Việc để số lượng Kangaroo tăng nhanh mất kiểm soát khiến chính phủ nước này kêu gọi sử dụng thịt của Kangaroo trong các món ăn. Đã đặt chân Úc, hãy thử thưởng thức món thịt hầm Kangaroo, bít tết Kangaroo, xúc xích, bánh mỳ kẹp hay pizza nhân Kangaroo để cảm nhận sự thơm ngon, bổ dưỡng đến từ loài động vật này.
Cá sấu nướng
Cá sấu là món ăn rất phổ biến của người dân nước Úc. Độc đáo, lạ miệng có lẽ vì thế mà nhiều khách du lịch Úc lại ưa chuộng món ăn này. Thịt cá sấu sẽ được tẩm ướp gia vị với dầu ô liu, tỏi, hạt tiêu, muối, chanh… sau đó đem nướng. Theo kinh nghiệm của các thực khách, phần đuôi được đánh giá là ngon và đậm đà nhất. Hãy nhớ thưởng thức nó khi còn nóng để cảm nhận trọn vẹn hương vị của nó.
Gà Parmigiana
Gà parmigina là món đặc sản địa phương cực kỳ ngon miệng. Món gà rán này được phủ giăm bông bên trên, kèm sốt Napoli cùng một lớp pho mát tan chảy, ăn kèm với khoai tây chiên hoặc salad. Đặc biệt, món parmigina ngon nhất khi được thưởng thức trong quán pub cùng một cộc bia mát lạnh. Combo vừa no bụng vừa ngon miệng cực kỳ thích hợp cho các khách du lịch.
Bánh mỳ nướng phết Vegemite
Bánh mỳ sau khi nướng vàng giòn sẽ được phủ bơ Vegemite có màu nâu, được làm từ nấm lên men. Bạn chỉ nên phủ một lớp mỏng lên bánh mỳ, khi ăn sẽ cảm nhận được vị hơi mặn, một chút vị đắng. Món bánh mỳ thích hợp cho một bữa sáng bên đường và nhâm nhi ly cà phê, ngắm dòng người qua lại.
Bánh tráng miệng Pavlova
Món bánh tráng miệng nổi tiếng này được lấy cảm hứng từ diễn viên Ballet người Nga – Anna Pavlova vào những năm 1920. Không còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức một chiếc bánh meringue phủ đầy đầy trái cây và kem tươi. Nhiều thực khách chia sẻ, món bánh Pavlova luôn biết đường đi thẳng tới trái tim họ, hương vị của nó thực sự rất tuyệt, rất khó quên.
Bánh Lamington
Khách du lịch Úc có thể tìm thấy bánh Lamington ở mọi cửa hàng bán bánh hoặc quán café ở Úc. Đây là một trong những loại bánh ngọt nổi tiếng được người dân bản địa ưa chuộng nhất. Họ thích nó tới mức lấy ngày 21/7 hằng năm làm ngày Lamington toàn quốc. Nên món bánh đầu tiên nhất định phải thử khi đến Úc chắc cahứn là Lamington.
Hamberger củ dền
Hamberger không phải món ăn lạ trên thế giới nhưng mỗi nơi lại có hương vị khác nhau. Hamberger ở Úc được chế biến từ nhiều nguyên liệu khá lạ, trong đó có củ dền – một loại rau củ có màu đỏ bắt mắt và cực kỳ tốt cho sức khỏe. Tưởng không liên quan nhưng sự kết hợp độc đáo này được người dân Úc rất ưa chuộng bởi vị củ dền làm hamburger bớt ngấy và bổ dưỡng hơn.