10 món ăn phải thử khi du lịch Hàn dịp tết Nguyên Đán

Ẩm thực Hàn Quốc từ lâu đã nổi tiếng thế giới bởi sự cầu kỳ và công phu trong cách chế biến cũng như những tác dụng tốt cho sức khỏe. Nếu bạn dự đinh đi du lịch Hàn Quốc dịp tết Nguyên Đán này, đừng bỏ qua những món ăn truyền thông ngon miệng mà bất cứ người Hàn nào cũng phải thử dịp năm mới sau nhé.

 

du lịch hàn quốc tết nguyên đán

1. Tteokguk (Canh bánh gạo)

Du lịch Hàn Quốc dịp tết Nguyên Đán không thể bỏ qua món Tteoguk. Tteokguk có nghĩ là “món canh năm mới của Hàn Quốc”. Hình dạng của bánh gạo giống như đồng tiền kiểu Hàn Quốc cũ, vì vậy súp có ý nghĩa tượng trưng về sự giàu có và thịnh vượng!

 

du lịch hàn quốc tết nguyên đán Tteokguk

2. Manduguk (Canh há cảo bánh gạo)

Đây là món ăn truyền thống xuất hiện trong suốt mùa đông và trong những ngày đầu năm mới của Hàn Quốc. Bởi theo người dân thì món ăn có tác dụng làm ấm cả cơ thể lẫn tâm hồn. Há cảo được làm từ bột gạo, gói bên trong nhân làm từ thịt bò, thịt heo cùng với các loại rau củ và gia vị.

 

du lịch hàn quốc tết nguyên đán Manduguk

3. Kimchi Mandu (Há cảo kim chi)

Mandu là tên gọi món hoành thánh ( hay bánh xếp, có người còn kêu là bánh bao ) của người Hàn, tương tự như Gyoza của người Nhật. Bánh có lớp vỏ bên ngoài làm bằng bột mì; phần nhân thường có thịt heo, hẹ, đậu hũ, miến của Hàn…một số người còn cho thêm kimchi và rau củ theo ý thích. Mandu dùng kèm với nước chấm làm từ nước tương, có vị chua chua ngọt ngọt.

 

du lịch hàn quốc tết nguyên đán Kimchi Mandu

4. Heart Matsal Jeon (trứng cua đúc hình trái tim)

Jeon là một loại bánh kếp Hàn Quốc và nó thường được phục vụ trong những ngày lễ hội. Những món trứng tráng cua giả hình trái tim này là một jeon cực ngon. Bạn nhất định phải thử nó khi du lịch Hàn Quốc dịp tết Nguyên Đán nhé.

 

5. Pyogo Beoseot-Jeon (Bánh nhồi nấm)

Pyogo Beoseot-Jeon là một loại Jeon khác nhồi trong nấm. Jeon là loại bánh pancake theo kiểu Hàn Quốc với thịt, bột mì, hải sản và rau. Ngoài ra, bạn có thể thêm những nguyên liệu mà bạn muốn. Sau đó chúng sẽ được trộn lẫn với bột và trứng trước khi cho lên chảo rán.

 

du lịch hàn quốc tết nguyên đán Pyogo Beoseot-Jeon

6. Bulgogi (Thị bò kiểu BBQ Hàn Quốc)

Bulgogi là món thịt bò barbecue kiểu Hàn Quốc. Gia vị là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của món của bulgogi.

 

du lịch hàn quốc tết nguyên đán Bulgogi

7. Galbi Jjim (sườn ướp nước xốt)

Galbi Jjim là món hầm với nguyên liệu chính là galbi (sườn ướp nước xốt). Thịt được sử dụng phần lớn là thịt bò hoặc sườn lợn. Sau khi được cắt và ướp với nước tương, dầu vừng, tiêu và đường, món ăn sẽ được hầm trong một khoảng thời gian nhất định, tới khi thịt mềm và dậy mùi thơm.

 

du lịch hàn quốc tết nguyên đán Galbi Jjim

8. Japchae (miến xào của Hàn Quốc)

Nguyên liệu chính để làm món ăn này là miến và các loại rau theo mùa và thịt. Người Hàn Quốc dùng dầu mè để xào. Gia vị chính là xì dầu và ớt cùng hạt vừng. Japchae có thể ăn nóng hoặc nguội.

 

du lịch hàn quốc tết nguyên đán Japchae

9. Yaksik (Bánh gạo ngọt với hoa quả sấy khô)

Yaksik hoặc yakbap là một thứ đồ ăn ngọt của Hàn Quốc làm từ gạo nếp, và pha trộn với hạt dẻ, táo tàu, và hạt thông. Người ta dùng đường đỏ, dầu mè, nước tương, và đôi khi quế để tạo mùi vị.

 

du lịch hàn quốc tết nguyên đán Yaksik

10. Sujeonggwa (trà quế)

Sujeonggwa là một đồ uống truyền thống của người Hàn Quốc, được pha với gừng, quế và một ít đường, vì vậy nó có vị ngọt và cay nhẹ. Đây là thức uống rất tốt cho hệ tiêu hóa. 

 

du lịch hàn quốc tết nguyên đán Sujeonggwa

 

LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ ĐẶT TOUR DU LỊCH HÀN QUỐC DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN

FantaSea Hà Nội: Tầng 4, Hà Thành Plaza, 102 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội. Tel: 024.6258 8855

FantaSea Sài Gòn: Tầng 2, 41A Nguyễn Phi Khanh, Quận 1, TPHCM. Tel: 028.6298 8855

FantaSea Sydney: Suite 801, 33 Devonshire, Chatswood, NSW 2067. Tel: 042 118 3888

Email: sales@fantasea.vn | Web: www.fantasea.vn & www.ozgo.vn 

Ngày cập nhật: 03/11/2018

Các tin mới cập nhật